Tiềm năng bất động sản từ những dự án nạo vét sông ở Quảng Nam

22.08.2021 - Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, điều này sẽ hình thành “chuỗi đô thị” xung quanh hai bờ sông.

Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, điều này sẽ hình thành “chuỗi đô thị” xung quanh hai bờ sông.

Sông Cổ Cò khơi thông

Dự án nạo vét thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò đang được chính quyền Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án. Dự án được đầu tư 1.000 tỷ đồng, trong đó 340 tỷ đồng từ Chương trình Ứng phó biến đổi khí hậu của Trung ương.

Theo kế hoạch, ngoài việc nạo vét lòng sông rộng 90m cho đồng bộ với đoạn tuyến tại Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng đầu tư hoàn thiện hạ tầng 2 bên bờ sông và 4 cây cầu nối hai bờ Đông - Tây của sông Cổ Cò.

Cùng với đó, Dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đoạn qua TP. Đà Nẵng đã cơ bản đã hoàn thành. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 486 tỷ đồng, trong đó 245 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, còn lại là vốn đối ứng của TP. Đà Nẵng. Địa phương này đang thực hiện hạng mục đầu tư bờ kè quy chuẩn dọc 2 bên bờ sông.

Trong khi đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, địa phương sẽ tiến hành nạo vét và khơi thông dòng sông Trường Giang.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam (đơn vị được UBND tỉnh Quảng Nam giao triển khai đầu tư dự án), Dự án nạo vét sông Trường Giang là hợp phần của dự án Phát triển tích hợp thích ứng Quảng Nam, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn trong nước.

UBND tỉnh Quảng Nam đã đề xuất triển khai dự án và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất phê duyệt. Dự kiến, dự án này sẽ khởi công trong năm 2022 và hoàn thành vào giai đoạn 2026 - 2027. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 2.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay WB tương đương 1.394,8 tỷ đồng, còn lại vốn đối ứng.

Việc nạo vét các con sông sẽ tạo ra một hệ thống giao thông đường thủy thông suốt toàn tuyến, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực, đặc biệt thúc đẩy phát triển bất động sản ven sông. Những dự án sở hữu vị trí hướng sông, ven sông còn có giá trị cao hơn nhờ lợi thế cảnh quan và không gian thoáng đãng sẵn có khi gần nguồn nước; đồng thời là không gian vui chơi, giải trí, sống gần với thiên nhiên.

Đơn cử tại dự án nạo vét sông Cổ Cò từ TP. Đà Nẵng – TP. Hội An, ngay khi hai địa phương đẩy nhanh tiến độ nạo vét đã khiến thị trường bất động sản trong khu vực trở nên sôi động. Tại Đà Nẵng, những dự án nghỉ dưỡng, sân golf được triển khai nhanh chóng. Phía Quảng Nam, hàng loạt các dự án khu đô thị nằm ở khu vực giáp ranh đang thúc đẩy hạ tầng phát triển…

Hàng chục dự án bất động sản ven sông được đầu tư số vốn lớn hiện đang hoàn thiện các hạng mục hạ tầng và đủ điều kiện để bán hoặc huy động vốn theo quy định.

Nhiều chuyên gia cho rằng, khu vực ven biển, ven sông trong đó ven sông Cổ Cò từ TP. Đà Nẵng qua thị xã Điện Bàn đến TP. Hội An là vùng trọng điểm phát triển thu hút đầu tư. Sau khi hình thành chuỗi đô thị ven sông cần phải có sự phát triển bền vững và xứng tầm.

Ông Lê Minh Phúc, Phó Chủ tịch Công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VinaCapital Đà Nẵng cho biết, việc khơi thông dòng sông sẽ thúc đẩy cơ hội phát triển nhanh các khu đô thị, bất động sản xung quanh hai bờ sông, nâng cao chất lượng nghỉ dưỡng của du khách và cư dân sinh sống bên sông, kết nối với các công viên dọc hai bên bờ sông, nhiều mảng cây xanh sông nước mát mẻ thanh bình.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh Quảng Nam đang tập trung đầu tư phát triển quy hoạch khu vực ven sông, trong đó khu vực phía Đông có hệ thống sông ngòi phong phú, chảy theo hướng Bắc - Nam và Đông - Tây nên cần được quy hoạch các dòng sông hợp lý nhất, mỗi dòng sông có đặc trưng riêng để làm tiền đề cho sự phát triển đô thị ven sông.

"Hiện nay các thành phố trên thế giới đều bám theo ven sông và Quảng Nam có cơ hội để thành đô thị ven sông ven biển nên phải được rà soát quy hoạch ven sông bên cạnh hệ thống ven biển", ông Thanh cho hay.

Nguồn: Nhadautu.vn

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997