Thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng bị ảnh hưởng khi cò đất tung tin đồn

16.11.2018 - Trong khi thị trường bất động sản Đà Nẵng, thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng đang chững lại. Cò đất lại dựa vào thông báo của các cơ quan chức năng để tung tin đồn, tạo ra cơn sốt đất ảo. Thậm chí, cò đất còn giả mạo văn bản của UBND TP Đà Nẵng nhằm mục đích tạo sóng trục lợi.

Thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng bị ảnh hưởng khi cò đất tung tin đồn: Đối với những ai lần đầu tiên tham gia mua bán đất đường 33 Điện Thắng. Tình trạng hiện giờ khiến khách hàng hoang mang vì không thể nắm được thông tin chính xác. Điều này bắt nguồn từ việc ham muốn kiếm lợi từ các cò đất. Những người này dựa vào những thông báo của chính quyền để tung tin đồn về những cơn sốt đất không có thật. Ngoài ra, một số cò đất còn dám giả mạo vả văn bản của UBND TP để tạo uy tín cho thông tin của mình.

Môi giới ngang nhiên giả mạo văn bản của cơ quan chức năng thành phố

Hiện nay, sự lộng hành của môi giới nhà đất ngày càng mạnh mẽ với những hành động nghiêm trọng hơn. Không chỉ xuất hiện tại các thị trường nhỏ như mua bán đất Điện Thắng Bắc. Thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng không tránh khỏi điều này. Tháng 10 vừa qua, giới đầu tư và khách hàng xôn xao về vấn đề phê duyệt xây dựng cầu Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Văn bản được đề cập trên mạng có số ghi trên công văn là 738/2018/UBND-XDCB ngày 31/102018 do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký với tiêu đề “V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”. Văn bản này được gửi đến Sở Kế Hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Thông tin này đã khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng như mua bán đất đường 33 Điện Thắng xôn xao. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11/2018, Phòng Quản lý đô thị văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã thông báo. Công văn có nội dung Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phê duyệt chủ trương xây dựng cầu Bùi Tán Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được phát tán trên mạng xã hội là giả mạo. Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng khẳng định. “Đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang vào cuộc".

Môi giới giả mạo thông báo của cơ quan chức năng về việc xây dựng cầu Bùi Tá Hán
Môi giới giả mạo thông báo của cơ quan chức năng về việc xây dựng cầu Bùi Tá Hán

Thông tin đất ảo ảnh hưởng đến thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng

Thông tin từ các nhà đầu tư tại thị trường mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng và bất động sản Đà Nẵng cho biết. Tin đồn về việc TP Đà Nẵng tiến hành xây dựng cầu Bùi Tá Hán tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân bắt đầu xuất hiện cách đây 1 tháng. Điều này đã gây xôn xao giới bất động sản Đà Nẵng cũng như khu vực Hòa Xuân. Sau khi thông tin được lan truyền rộng rãi, giá đất tại khu đảo VIP Hòa Xuân được đẩy lên cao đột ngột. Các lô đất mặt tiền 100m2 đường Hàng Dừa (đối diện đường Bùi Tá Hán bên kia sông Cẩm Lệ) được các nhà môi giới chào bán với giá 4,7 – 4,9 tỷ đồng. Những lô có vị trí phía trong có mức giá từ 2,9 – 3 tỷ đồng. Con số này đã tăng gấp đôi so với trước đó.

Ông Trần Anh Quốc Cường, Ủy viên Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định. “Việc tung tin đồn hay nghiêm trọng hơn là giả mạo văn bản của cơ quan chức năng nhằm “thổi giá” đất lên cao nhằm trục lợi là hành vi vi phạm pháp luật của một nhóm cò đất. Điều này đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng và thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng. Do đó, cơ quan chức năng cần sớm tìm ra đối tượng giả mạo văn bản này và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Thông tin đất ảo từ môi giới ảnh hưởng đến thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng
Thông tin đất ảo từ môi giới ảnh hưởng đến thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng

Trong tình hình thông tin về bất động sản Đà Nẵng, mua bán đất đường 33 Điện Thắng thiếu minh bạch như hiện nay. Khi khách hàng hoặc nhà đầu tư muốn chi tiền thì cần phải tìm hiểu rõ về quy định pháp lý, các văn bản ban hành có liên quan. Để hạn chế được những rủi ro do mắc phải bẫy của cò đất và thực hiện các giao dịch ảo. Tại website Datdienthang.com, chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác nhất về thị trường, sản phẩm bất động sản cũng như các dự án mới và vô cùng hấp dẫn tại Đà Nẵng – Quảng Nam.

Thông tin từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 004_result
Không riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng, “Tín dụng” luôn là một nỗi lo đối với ngành bất động ...
noi-that-thong-minh-1_opt
Việc mua đất Điện Thắng để xây nhà đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Và để ngôi nhà của ...
dat-phong-ht-1
Đất Điện Thắng là một thị trường vô cùng tiềm năng để đầu tư phát triển các xu hướng mới của ...
con-duong-hoa-hong-cua-moi-gioi_opt
Không chỉ riêng thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng. Lợi ích hoa hồng từ tất cả các giao ...
Đối tác & Khách hàng
0902.457.577