Thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung phát triển mạnh mẽ nếu gỡ bỏ rào cản pháp lý

01.11.2018 - Bất động sản Việt Nam, mua bán đất Điện Thắng Trung đề là những mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản lại đánh giá những thị trường này vẫn chưa khai thác được hết tiềm năng vốn có. Một trong những vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư e ngại ở thị trường địa ốc Việt Nam là rào cản pháp lý.

Thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung phát triển mạnh mẽ nếu gỡ bỏ rào cản pháp lý: Không một ai phủ nhận về những tiềm năng sáng giá tại thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và mua bán đất Điện Thắng Trung nói riêng. Tuy nhiên, những tiềm năng này vẫn chưa có nhiều cơ hội để tỏa sáng. Nhiều chuyên gia bất động sản nước ngoài gó ý rằng. Bất động sản Việt Nam nên tự biến mình thành một miếng bánh ngon để thu hút sự đầu tư từ nước ngoài cũng như làm đa dạng thêm nguồn vốn FDI. Để làm được điều đó, hệ thống pháp lý tại Việt Nam nên có sự thay đổi đơn giản hơn.

Giao dịch với người nước ngoài còn quá ít so với thị trường tiềm năng như Việt Nam

Theo thống kê từ tập đoàn CEN group vào năm 2017. Việt Nam ghi nhận khoảng 2000 giao dịch là người nước ngoài mua nhà, mua đất tại Việt Nam cũng như tại thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung. Trong đó, khoảng 10% đã được nhận nhà và hoàn tất thủ tục. Trong 4 tháng đầu năm 2018, con số 2000 giao dịch vẫn giữ nguyên như năm 2017 và chưa có dấu hiệu thay đổi. Tuy nhiên, đối với một thị trường đầy tiềm năng như bất động sản tại Việt Nam. Theo nhận định từ các chuyên gia, 2000 là một con số còn quá nhỏ.

“Rào cản pháp lý” - Vấn đề không phải của riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung

Tại hội nghị bất động sản Quốc tế IREC, ông Vinh Nguyễn – đại sứ của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ tại Campuchia cho biết: Người Mỹ rất cẩn trọng trong việc đầu tư. Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn chưa đầu tư vào thị trường Việt Nam vì ở Việt Nam còn quá nhiều rào cản. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất của sự khác biệt là vấn đề pháp lý. Ví dụ điển hình là người nước ngoài đầu tư mua nhà, mua đất ở Việt Nam hoặc thị trường mua bán đất quê Điện Thắng. Sau khi bán nhà, bán đất, muốn chuyển tiền ra ngoài phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: chấm dứt hoạt động đầu tư tại Việt Nam, giải thể, giảm vốn,… (Theo Khoản 1, Điều 9 Thông tư 19/2014). Ngoại trừ trường hợp nhà đầu tư không được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc không được tiếp tục thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam chủ yếu là khu vực Châu Á. Vấn đề pháp lý vẫn còn là vật cản đường đối với các nhà đầu tư từ các nước phương Tây.

Rào cản pháp lý hạn chế sự đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung
Rào cản pháp lý hạn chế sự đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung

Gỡ bỏ rào cản để phát triển hết tiềm năng của bất động sản Việt Nam

Các chuyên gia bất động sản quốc tế đánh giá bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng nói riêng. Là một thị trường sở hữu nhiều cơ hội để phát triển bất động sản thông qua du lịch. Ông Graeme Latta – chuyên gia môi giới bất động sản thuộc Công ty Show Vegas Realty của Mỹ cho biết: Las Vegas trở thành biểu tượng của một thành phố du lịch nhờ vào ngành công nghiệp đánh bạc và giải trí của mình. Hàng ngày tại LasVegas có đến 1 triệu khách du lịch ghé thăm. Do đó, chính quyền Nevada cũng đã đưa ra nhiều chính sách để khuyến khích sự đầu tư vào thị trường bất động sản nơi này. Nếu như khách du lịch hay doanh nghiệp nước ngoài có ý định xây dựng khách sạn tại LasVegas, chính quyền Nevada sẽ đứng ra giúp đỡ về mặt pháp luật, vay vốn. Đổi lại, chính quyền Nevada sẽ dùng tiền thuế thu được từ các sòng bạc, khách sạn,… phục vụ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch mà không cần phải thu từ dân địa phương. Điều này đã khiến Nevada thu hút thêm một lượng lớn khách hàng đến đầu tư và du lịch. Đây là một ví dụ điển hình về hệ thống pháp lý mà Việt Nam có thể thực hiện tương tự để khai thác tối đa tiềm năng phát triển của mình tại thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung.

Các chuyên gia bất động sản nước ngoài luôn nhận định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển bất động sản. Tuy nhiên, những rào cản về mặt pháp lý đã hạn chế hết khả năng phát triển bất động sản trong nước tại nhiều khu vực như mua bán đất Điện Thắng Trung hay mua bán đất Điện Thắng. Khiến các nguồn đầu tư nước ngoài e ngại khi vào Việt Nam. Nếu muốn thị trường bất động sản Việt Nam ngang tầm quốc tế. Điều đầu tiên cần làm đó chính là xây dựng lại hệ thống chính sách, pháp lý đơn giản và bền vững như chia sẻ của các chuyên gia.

Tổng hợp từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
Đối tác & Khách hàng
0934.898.220