Thị trường mua bán đất Điện Thắng không phải nơi duy nhất ngành golf khó phát triển

07.11.2018 - Thị trường mua bán đất  Điện Thắng trở thành điểm ngắm của các nhà đầu tư khi muốn phát triển ngành golf tại Việt Nam. Tuy nhiên, những chính sách và quy định đối với golf đã khiến nhiều nhà đầu tư chùn chân. Vậy, điều gì đã khiến cho một môn thể thao đầy tiềm năng như golf  bị kiềm hãm khó phát triển?

Thị trường mua bán đất Điện Thắng không phải nơi duy nhất ngành golf khó phát triển: Golf là một ngành đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm để phát triển tại thị trường mua bán đất Điện Thắng. Với quỹ đất tương đối ổn định, vị trí gần các khu đô thị cao cấp, các hệ thống resort, khách sạn,… Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển môn thể thao golf. Tuy nhiên, những quy định, chính sách lại khiến ngành này bị kiềm hãm và vùng vẫy khó khăn để phát triển. Nội dung dưới đây sẽ làm rõ những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ngành golf phát triển khó khăn tại Việt Nam.

Vị trí của ngành golf tại Việt Nam hiện nay

Kể từ thời điểm sân golf đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép và đưa vào hoạt động đã là 20 năm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn chưa thực sự phát triển đúng với tiềm năng và kỳ vọng của nó tại Việt Nam cũng như thị trường mua bán đất Điện Thắng. Một số quy định của nhà nước đối với việc kinh doanh golf đã không còn phù hợp với xu hướng vận động của thị trường hiện nay. Không nói đến câu chuyện ưu đãi, chỉ bàn đến vấn đề chính sách dành cho golf đã là một câu chuyện quá khắt khe. Thị trường golf tại Việt Nam đang bị trói buộc bởi quá nhiều thứ. Ngành golf vẫn đang phải chật vật mặc dù nó đáng nhận được những ưu đãi lớn hơn.

Tình hình của ngành golf tại Việt Nam không mấy khả quan
Tình hình của ngành golf tại Việt Nam không mấy khả quan

Điều gì khiến thị trường golf kém phát triển tại thị trường mua bán đất Điện Thắng?

Trong số những rào cản trói buộc sự phát triển của ngành golf phải kể đến bài toán “sân golf”. Không chỉ riêng thị trường bán đất Điện Thắng. Những chính sách, quy định trong việc xây dựng và phát triển sân golf khiến cho ngành golf trở nên tù túng và không có cơ hội phát triển. Vấn đề nan giải đầu tiên khi chính sách thuế đưa dịch vụ sân golf vào ngành xa xỉ để đánh thuế tiêu thụ đặc biệt. Tiếp theo là hạn chế trong việc xây dựng sân golf. Theo quy định, sân golf phải thuộc diện quy hoạch rồi mới được phép xây dựng. Ngoài ra, những chính sách đất đai cũng hạn chế việc phát triển sân golf nói riêng và các hoạt động bất động sản nói chung như mua bán đất Điện Thắng, mua bán đất Điện Thắng Nam,

Mặc dù ngành golf Việt Nam được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là giàu tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, những chính sách thu hút đầu tư vốn nước ngoài vào hạ tầng du lịch, nâng cấp các cơ sở dịch vụ cho golf vẫn chưa có. Nguyên nhân chính của việc này là do các cơ quan chức năng trong nước vẫn chưa xem golf là ngành du lịch nghỉ dưỡng. Golf được gắn mác là ngành kinh doanh dịch vụ cần hạn chế tiêu dùng. Vì lí do này, các dịch vụ ở sân golf được coi như rượu, thuốc lá để áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt. Và được xem như xe hơi nhập khẩu để hạn chế tiêu dùng.

Ngành golf không chỉ kém phát triển tại thị trường mua bán đất Điện Thắng
Ngành golf không chỉ kém phát triển tại thị trường mua bán đất Điện Thắng

Những chính sách sai lệch khiến golf trở nên khó phát triển

Dịch vụ sân golf phải chịu một mức thuế khá cao. Do đó, chi phí cho các dịch vụ sân golf cũng tăng theo. Từ đó, dẫn đến việc hạn chế đối tượng người chơi. Trong suốt một thời gian dài từ khi golf được đưa vào thị trường Việt Nam. Mặc dù nền kinh tế phát triển, thị trường mua bán đất Điện Thắng cũng phát triển. Tuy nhiên số lượng người chơi golf vẫn nằm ở con số cũ. Con số dao dộng xung quanh 30000 người chơi thường xuyên. Số liệu này còn kém xe so với Thái Lan hay Malaysia.

Giống như việc áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt lên sân golf, những chính sách quy hoạch cho sân golf đã hoàn toàn lỗi thời. Việt Nam đặt nặng vấn đề “an ninh lương thực” trong khi là một trong những cường quốc xuất khẩu gạo trên thế giới. Một suy nghĩ khó có thể tiếp nhận được chính là cho rằng sân golf đã chiếm hết đất để trồng lúa. Thái Lan vốn được coi là thiên đường golf của Châu Á và thế giới với hơn 300 sân golf. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc Thái Lan là cường quốc số 1 thế giới về xuất khẩu gạo. Đó là dẫn chứng rõ ràng nhất về việc sai lầm khi cho rằng sân golf làm ảnh hưởng đến vấn đề “an ninh lương thực”. Chẳng hạn như mở sân golf tại thị trường mua bán đất Điện Thắng thì không thể ảnh hưởng đến đất trồng lúa được.

Golf là một môn thi đấu được đưa vào các hạng mục ở Seagames, Asiad hay Olympic. Tuy nhiên, Việt Nam lại có những chính sách hạn chế sự phát triển của môn thể thao này. Việc phát triển sân golf kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, resort được đầu tư bởi Công ty TNHH Đất Điện Thắng sẽ thu hút được du khách. Điều này sẽ tạo ra doanh thu cho nền kinh tế du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Thông tin từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997