Thị trường mua bán đất Điện Thắng 2020: Mối lo từ nguồn vốn tín dụng

29.11.2018 - Không riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng, “Tín dụng” luôn là một nỗi lo đối với ngành bất động sản. Trong tình hình ngân hàng siết vốn cho vay, chưa huy động được những kênh huy động vốn khác. “Tín dụng” sẽ trở thành một nút thắt lớn của thị trường bất động sản 2019.

Thị trường mua bán đất Điện Thắng 2020: Mối lo từ nguồn vốn tín dụng: Đối với thị trường bất động sản ngoại quốc, bất động sản luôn có quỹ đầu tư và thị trường chứng khoán là nguồn cung cấp nguồn vốn. Trong khi đó, thị trường mua bán đất Điện Thắng, thị trường bất động sản đều phụ thuộc vào nguồn vốn vay tín dụng ngân hàng và vốn huy động từ khách hàng. Đây trở thành một vướng ngại khó khăn khi trong năm 2019 ngân hàng sẽ siết chặt vốn cho vay.

Bất động sản mua bán đất Điện Thắng ngoi ngóp khi tín dụng bị hạn chế

Bất động sản nói chung và thị trường mua bán đất Điện Thắng nói riêng là một ngành kinh doanh rất cần nguồn vốn trung hạn và dài hạn. Đối với thị trường bất động sản nước ngoài, quỹ đầu tư và thị trường chứng khoán là nguồn cung cấp chủ yếu cho thị trường bất động sản. Với thị trường bất động sản Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn vay tín dụng ngân hàng và vốn huy động từ khách hàng. Theo quy định, trong các dự án phát triển bất động sản, chủ đầu tư dự án phải có vốn chủ sở hữu từ 15-20%. Con số 80-85% còn lại chủ yếu sẽ dựa vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng và vốn huy động từ khách hàng. Từ năm 2018, ngân hàng thương mại chỉ được sử dụng 45% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn trong đó có bất động sản. Từ ngày 1/12019 con số này sẽ giảm còn 40%, tỷ trọng cho vay bất động sản đang chiếm 7,5% tổng dư nợ tín dụng. Chính vì vậy, dư nợ cho vay bất động sản của các ngân hàng sẽ bị hu hẹp, nguồn tín dụng chính cung cấp cho các dựu án bất động sản bị kiểm soát. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mua đất Điện Thắng xây nhà sự kết hợp hoàn hảo với nội thất thông minh khi có ý định mua đất Điện Thắng xây nhà.

Bất động sản mua bán đất Điện Thắng ngoi ngóp khi tín dụng bị hạn chế
Bất động sản mua bán đất Điện Thắng ngoi ngóp khi tín dụng bị hạn chế

Tín dụng siết chặt nhưng cần phải hỗ trợ cho người thu nhập thấp

Ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng nhận định thị trường nguồn vốn của bất động sản Việt Nam vẫn còn yếu. Chúng ta phải dựa vào những nguồn vốn đa dạng của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, vốn nước ngoài,… Nếu như thị trường bất động sản trong nước chỉ dựa vào nguồn vốn hiện tại sẽ là rủi ro cho ngân hàng, cho tài chính, cho nền kinh tế Việt Nam. Ông cũng cho biết thêm “Hiện nay, tổng dư nợ của nền kinh tế ở mức 6,8 triệu tỷ đồng. Tỷ trọng cho vay bất động sản chiếm khoảng 20% trên tổng dư nợ nền kinh tế. Điều này rất đáng lo ngại nếu dòng tiền đổ vào có thể bong bóng bất động sản sẽ hình thành vào những năm tới. Ngân hàng Nhà nước lại siết quy mô cho vay bất động sản được xem là những rào cản nhất định cho thị trường này trong thời gian tới”.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, người thu nhập thấp mà không được hỗ trợ lãi suất khi mua nhà sẽ khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Tại thị trường mua bán đất Điện Thắng khi vay ngân hàng thương mại mua 1 căn hộ hơn 1 tỷ đồng (vay ngân hàng khoảng 70%) tháng đầu trả gốc và lãi là 10,4 triệu. Đối với một gia đình hai vợ chồng đi làm, thu nhập ít nhất phải gấp đôi số tiền phải trả nợ. Những trường hợp này nếu không được hỗ trợ lãi suất, việc có nhà là một điều khó khăn.

Tín dụng siết chặt nhưng cần phải hỗ trợ cho người thu nhập thấp
Tín dụng siết chặt nhưng cần phải hỗ trợ cho người thu nhập thấp

Ngân hàng thiếu nguồn vốn dài hạn để cho vay bất động sản

TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia cho biết, dư nợ cho vay của ngân hàng vào thị trường bất động sản 5 năm gần đây không hề giảm, dù tăng không nhanh như mức tăng tín dụng của toàn nền kinh tế. Do đó, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu phải kiểm soát rủi ro. TS Lực cũng nói thêm “Chính vì những hạn chế về dòng vốn vào bất động sản vẫn chủ yếu từ ngân hàng, khiến nguồn vốn không bền vững. Khi ngân hàng về bản chất không có vốn dài hạn mà sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay dài hạn trong lĩnh vực bất động sản. Vì thế, cần phát triển các kênh huy động vốn khác và cân đối cấu trúc thị trường tài chính để phát triển thị trường bất động sản”. Bạn có thể xem thêm bài viết để biết được xu hướng đầu tư đang được quan tâm hiện nay Thị trường mua bán đất Điện Thắng 2019: Mối lo từ nguồn vốn tín dụng

Thị trường bất động sản Việt Nam cũng như thị trường mua bán đất Điện Thắng còn đang tồn tại nhiều hạn chế về tài chính. Điển hình có thể kể đến như quỹ tiết kiệm nhà ở không phát triển. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu cơ chế và cách làm chưa phù hợp với thị trường. Thêm việc nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng bị siết chặt. Điều này đã gây khó khăn cho thị trường bất động sản trong nước.

Thông tin từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
Đối tác & Khách hàng
0914.388.997