Thị trường đất Điện Thắng có phát triển khi đầu tư loại hình Homestay?

01.12.2018 - Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Đây là một mô hình kinh doanh cần vốn đầu tư ít, khả năng thu hồi vốn nhanh. Homestay trở thành một trong những sản phẩm hấp dẫn cho những chủ đầu tư nhỏ biết cách khai thác tiềm năng từ du lịch nghỉ dưỡng.

Thị trường đất Điện Thắng có phát triển khi đầu tư loại hình Homestay? Đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng, loại hình dịch vụ lưu trú Homestay không còn quá xa lạ. Đây cũng là một loại hình được du khách trong nước và quốc tế lựa chọn khi đi du lịch. Với sự phát triển về du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Quảng Nam hiện nay. Xu hướng sử dụng các Homestay ngày càng nhiều đối với du khách trong nước và quốc tế. Điều này đã kéo theo sự quan tâm của không ít nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ.

Loại hình du lịch mới thu hút khách du lịch

Loại hình du lịch Homestay đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa thu hút du khách quốc tế. Đối với một đất nước đa văn hóa như Việt Nam, Homestay là một loại hình đầu tư được đánh giá khá cao tại thị trường đất Điện Thắng. Homestay đặc biệt được đầu tư và phát triển rầm rộ tại các khu vực du lịch nghỉ dưỡng như: Sapa, Quảng Ninh, Mai Châu, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Bên cạnh những Homestay bình dân được kinh doanh lâu nay. Khách du lịch cũng rất quan tâm đến các địa chỉ Homestay cao cấp, sang trọng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ không thua gì khách sạn 3-5 sao. Đó là lí do khiến cho thị trường Homestay cao cấp được đầu tư và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Để tìm hiểu về việc xây dựng đô thị thông minh, bạn có thể xem thêm tại bài viết Thị trường đất Điện Thắng có đang hiểu sai về đô thị thông minh?

Loại hình du lịch mới thu hút khách du lịch
Loại hình du lịch mới thu hút khách du lịch

Sự hấp dẫn từ loại hình Homestay

Những Homestay cao cấp được mở ra thu hút một lượng khách vô cùng lớn và thường xuyên. Loại hình này không khác gì một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng lại mang tính cá nhân. Du khách đến Homestay thực hiện các thủ tục thuê phòng không khác gì khi thuê phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ tại đất Điện Thắng. Tuy nhiên, khi nghỉ ngơi tại Homestay, bạn sẽ tận hưởng được một không gian nghỉ ngơi rộng rãi và tự chủ trong thói quen sinh hoạt. Những Homestay đều được thiết kế theo kiểu các căn hộ, ấm cúng và mang cảm giác gia đình. Điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho khách du lịch vì vẫn cảm nhận được cảm giác gia đình ở một nơi xa lạ. Việc tự túc trong sinh hoạt sẽ phù hợp với những người đi công tác, những khách hàng có nhu cầu nấu ăn tự túc. Với một lượng khách trung bình vào mùa du lịch, mức độ kín phòng rơi vào khoảng 70-75%. Giá phòng cho thuê dao động từ 1-1,5 triệu.ngày đối với những căn 1-2 phòng ngủ, tương đương với 4-6 người/phòng. Đối với những nhóm khách có số người lớn hơn quy định, du khách sẽ đóng thêm phụ thu. Do đó, mỗi căn hai phòng ngủ trung bình thu về khoảng 35 triệu/tháng.

Sự hấp dẫn từ loại hình Homestay tại đất Điện Thắng
Sự hấp dẫn từ loại hình Homestay tại đất Điện Thắng

Đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức của Homestay tại đất Điện Thắng

Homestay là một loại hình kinh doanh đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa không ít thách thức tại thị trường mua bán đất Điện Thắng. Đây có thể được coi là một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn. Vì mang tính chất lưu trú ngắn hạn nên khả năng tính toán doanh thu cao hơn so với loại hình lưu trú truyền thống trung bình 20-30%. Đối với những địa điểm du lịch như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sapa,… Doanh thu có thể gấp 2-3 lần so với loại hình cho thuê truyền thống. Ngoài ra, kinh doanh Homestay được đánh giá là loại hình kinh doanh cần ít vốn đầu tư và nhanh thu hồi vốn hơn khi kinh doanh nhà nghỉ hay khách sạn. Đây là một trong những ưu điểm thu hút giới đầu tư bất động sản nhỏ lẻ đổ tiền vào loại hình này.

Hoạt động kinh doanh Homestay mặc dù là một miếng bánh hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, đây chỉ là loại hình phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ chứ không dành cho các ông lớn bất động sản. Kinh doanh Homestay là một thị trường có nhiều tiềm năng nhưng hiệu quả khai thác còn rất thấp. Dù là Homestay bình dân hay cao cấp đều dừng lại ở mức tự phát, nhỏ lẻ, chưa được quy hoạch và định hướng phát triển đúng đắn.

Loại hình Homestay không thu hút được những đơn vị đầu tư lớn tại thị trường đất Điện Thắng. Vì thị trường này tương đối lớn nhưng phân mảnh, mất thời gian để phát triển các dự án liên quan. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận không cao so với việc đầu tư các hình thức truyền thống như khách sạn, condotel,… Giá thuê tại các Homestay cũng thấp hơn giá thuê tại khách sạn từ 20-35%. Nếu đầu tư lớn vào Homestay, thời gian hoàn vốn của các nhà đầu tư tương đối dài.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997