Thị trường đất Điện Thắng có đang hiểu sai về đô thị thông minh?

01.12.2018 - Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là điều cần thiết. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của một đô thị. Tuy nhiên, thuật ngữ “Đô thị thông minh” đã bị các địa phương hiểu sai hoặc áp dụng chưa đúng tiêu chuẩn của một đô thị thông minh.

Thị trường đất Điện Thắng có đang hiểu sai về đô thị thông minh? Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản tại thị trường mua bán đất Điện Thắng. Hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng và hoàn thiện các đô thị thông minh. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các đô thị thông minh. Khi áp dụng các phần mềm ứng dụng vào đô thị, yêu cầu phải có một hệ thống hạ tầng phù hợp và tương thích với các phần mềm ứng dụng được sử dụng. Tình trạng chênh lệch giữa việc xây dựng đô thị một cách cứng nhắc, chênh lệch với các phần mềm ứng dụng đã khiến sự phát triển của các đô thị thông minh bị hạn chế không ít.

Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Điện Thắng hiện nay

Vấn đề xây dựng hạ tầng đô thị tại đất Điện Thắng hiện nay vẫn còn là một nút thắt lớn đối với các nhà chức trách. Chúng ta không hề phủ nhận sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đã sở hữu một hệ thống đô thị gồm 813 đô thị. Trong đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai đô thị có sự phát triển vượt bậc hơn cả. Các đô thị còn lại cũng đã tích lũy được kinh nghiệm từ việc quy hoạch tổng thể đến phương thức quản lý đô thị hoàn thiện. Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận định: “Nước ta có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, kinh tế của Châu Á – Thái Bình Dương, khu vực được đánh giá năng động nhất toàn cầu. Theo các chuyên gia, thời gian tới, mọi hoạt động diễn ra tại đô thị sẽ định hình thế giới. Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 đã nhấn mạnh, công nghệ cao và nền kinh tế số là những lĩnh vực đầy tiềm năng của ASEAN, với dự báo tăng gấp 4 lần lên mức 200 tỷ USD vào năm 20125. Trong bối cảnh đó, phát triển đô thị thông minh là một xu hướng rất cần được quan tâm. Nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư vào phân khúc bất động sản ven đô, bạn có thể tham khảo bài viết Đất Điện Thắng: Vùng đất tiềm năng cho bất động sản ven đô

Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Điện Thắng hiện nay
Tiềm năng của hạ tầng đô thị đất Điện Thắng hiện nay

Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai?

Hiện nay, tất cả các địa phương đều đề ra chính sách và xây dựng đề án, kế hoạch tổng thể phát triển đô thị thông minh. Tuy nhiên không chỉ riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng, thuật ngữ “Đô thị thông minh” đã bị hiểu sai. Nhiều địa phương, bộ, ngành chỉ chú trọng áp dùng phần mềm ứng dụng. Trong khi đó, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu lại không được chú trọng đầu tư. Ông Trần Quốc Thái, Phó cục trưởng Cục Phát triển đô thị thuộc Bộ Xây dựng cho ví dụ “Chúng ta chuẩn bị và ứng dụng công nghệ báo cháy trực tiếp nhưng lại không tính đến hạ tầng giao thông, khả năng tiếp cận của xe chữa cháy”. Đây là một trong những bất cập và khập khiễng trong việc xây dựng đô thị thông minh. Điều đó thể hiện việc chúng ta chưa hiểu một cách đúng đắn về đô thị thông minh. Theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA, Tổng giám đốc Công ty eDT cho rằng. Những tiêu chuẩn đóng góp cho việc hỗ trợ giải pháp, cung cấp thực tiễn cho việc triển khai, tương thích, sử dụng công nghệ. Những hạng mục này đều phải hoàn thiện và tác động bổ trợ cho nhau. Ông Hải còn nhấn mạnh thêm về việc “Đề cập đến Internet vạn vật (IoT), nhưng nếu không có vật chất cơ bản đạt chuẩn để tích hợp vào đó các phần mềm và trí tuệ nhân tạo, thì IoT không phát huy hiệu quả”.

Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai
Thuật ngữ “Đô thị thông minh” có đang bị hiểu sai

Đô thị thông minh cần được xây dựng linh hoạt

Hiện nay, việc quy hoạch và xây dựng những đô thị thông minh tại thị trường đất Điện Thắng thường gặp nhiều sai lầm. Một trong những vấn đề chính hay gặp phải đó là xây dựng đô thị một cách cứng nhắc và khuôn mẫu. Mỗi địa phương phải có một kế hoạch phát triển đô thị, bài toàn hạ tầng khác nhau. Những nơi nằm sâu trong nội địa, đồng bằng sẽ có những yêu cầu khác với đô thị tại vùng cao hoặc ven biển. Ông Vũ Minh Trí, Phó tổng giám đốc VNG, phụ trách Cloud Services cho biết. Đối với các đô thị lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giao thông là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trong khi đó, những thành phố ven biển và phát triển về mặt du lịch thì nên ưu tiên về việc khai thác du lịch thông minh và vấn đề sử dụng tài nguyên. Mỗi một đề án xây dựng đô thị cần phải hiểu được thế mạnh, điểm yếu của đối tượng để có được những giải pháp tối ưu và hiệu quả.

Việc xây dựng đô thị thông minh không còn là một vấn đề mới mẻ đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng. Tuy nhiên, để xây dựng một cách hoàn thiện và đem lại sự phát triển tối đa thì hầu như có rất ít địa phương làm được điều này. Một trong những lí do đến từ sự hiểu sai về thuật ngữ “Đô thị thông minh”. Từ đó dẫn đến việc xây dựng không đúng với bản chất cũng như yêu cầu của từng địa phương.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997