Mua bán đất Điện Thắng Trung có phải là một thị trường bất động sản thiếu lành mạnh

02.11.2018 - Việc giá đất tăng quá nhanh và quá cao tại thị trường bất động sản Việt Nam, mua bán đất Điện Thắng Trung không phải là một tín hiệu tốt đẹp. Tình trạng giá đất bị đẩy lên quá cao đã khiến thị trường bất động sản không còn lành mạnh như trước. Dẫn đến việc gây ra nhiều hệ lụy và ảnh hưởng đến các ngành kinh tế khác.

Mua bán đất Điện Thắng Trung có phải là một thị trường bất động sản thiếu lành mạnh: Thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung cũng như những thị trường bất động sản khác đã điêu đứng với cơn sốt đất 2-3 năm trở lại đây. Giá đất tăng 4-5 lần trong một thời gian ngắn, trong khi chất lượng cuộc sống của người dân vẫn chưa được ổn định. Việc này đã vô hình chung tạo thêm khoảng cách giàu nghèo ngày một lớn. Bên cạnh đó, giá đất tăng quá cao cũng làm biến dạng nền kinh tế nước nhà. Gây khó khăn trong việc đầu tư và phát triển nền kinh tế một cách toàn diện.

Thế nào là một thị trường bất động sản thiếu lành mạnh?

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất đã chứng kiến những cơn sốt đất liên tục khắp các tỉnh thành. Điển hình là thị trường bất động sản Đà Nẵng, mua bán đất Điện Thắng Trung,… Đặc biệt có những khu vực giá đất tăng gấp 4-5 lần so với trước trong thời gian ngắn như Đà Nẵng, Nha Trang, một số quận tại TP Hồ Chí Minh. Đối với Phú Quốc, Vân Phòng và Vân Đồn – đây là ba khu vực có dự thảo được đề xuất thành đặc khu kinh tế. Chính điều này đã làm cho giá đất nền tại đây tăng 7-10 lần chỉ trong vòng 3 năm. Mức độ tăng giá nhanh một cách chóng mặt và không thể lường trước được. Ngay cả những dân đầu cơ chuyên nghiệp hoặc những người lão làng trong ngành bất động sản cũng phải ngỡ ngàng và choáng váng. Những sự thay đổi đột ngột và nhanh chóng đối với thị trường địa ốc như trên là biểu hiện của một thị trường bất động sản thiếu lành mạnh.

Thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung gặp phải tình trạng thiếu lành mạnh
Thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung gặp phải tình trạng thiếu lành mạnh

Nguyên nhân nào dẫn đến hình thành thị trường bất động sản thiếu lành mạnh?

Việc xuất hiện những cơn sốt đất tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, mua bán đất quê Điện Thắng,… được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do sự tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng được cải thiện, kế hoạch đầu tư được chú trọng nâng cấp, nhu cầu nhà ở và tâm lý sở hữu của người dân tăng cao, sự lộng hành của đội ngũ môi giới nhà đất. Đây có thể là những lý do hết sức thuyết phục được đưa ra để lý giải cho việc giá đất được hình thành ở mức cao. Tuy nhiên, đối với chất lượng đời sống kinh tế, xã hội ở Việt Nam hiện nay. Giá đất tăng quá cao vẫn là một hiện tượng gây băn khoăn và lo ngại đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung.

Giá đất thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung tăng cao – không phải ai cũng mừng

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong ba năm gần đây mới đạt trung bình trên 6%. Năm 2017 là năm có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cũng chỉ đạt ở mức 6,81%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ngành công nghiệp đạt khoảng 7% mỗi năm. Công nghiệp chế biến được coi là mũi nhọn của ngành công nghiệp cũng chỉ dừng lại ở mức 14,4% trong năm 2017. Đối với toàn ngành xây dựng chỉ tăng trưởng khoảng 8,5%, thu nhập bình quân đầu người ba năm gần đây tăng khoảng 7% mỗi năm. Những con số này không là gì khi đặt cạnh mức tăng giá trung bình 50-100% mỗi năm của giá đất. Qua đó, dễ dàng thấy được, sự tăng trưởng các ngành quá ít trong khi tăng giá đất lại quá nhiều.

Tình trạng giá đất tăng cao chỉ có dân đầu cơ vui mừng được lợi. Những người dân có thu nhập trung bình và thấp muốn tìm một mảnh đất tại thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung để an cư vốn đã khó nay còn khó hơn. Qua mỗi cơn sốt đất, khoảng cách giàu nghèo lại được nới rộng ra mà khó có thể rút ngắn lại.

Giá đất tăng quá cao so với những ngành kinh tế khác
Giá đất tăng quá cao so với những ngành kinh tế khác

Giá đất tăng cao gây nên biến dạng nền kinh tế

Đối với tình trạng giá đất tăng cao, hạng mục tăng cao nhất phải kể đến đất nền ở hầu hết các tỉnh. Điển hình như thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung, mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng,.. Trong khi đó, tỉ lệ xây dựng và sử dụng đất nền lại tăng không đáng kể. Đồng nghĩa với việc, nguồn lực xã hội bị bỏ không một cách lãng phí ngày một nhiều. Giá đất tăng quá cao so với sự tăng trưởng và lợi nhuận của các ngành sản xuất, dịch vụ khác. Vì vậy, việc đầu tư kinh doanh sản xuất đã kém hấp dẫn hơn việc đầu cơ vào đất đai. Điều này dẫn việc nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ kinh doanh sang bất động sản. Đây là một hiện tượng sẽ làm biến dạng nền sản xuất của một quốc gia. Từ đó, nền kinh tế của đất nước sẽ trở nên thiếu căn bản và thiếu đi sự bền vững.

Không chỉ đối với các doanh nghiệp, nguồn lực cá nhân cũng đang có xu hướng đổ dồn về thị trường nhà đất. Đã có những thời điểm, đi đâu mọi người cũng bàn tán về đất cát. Ngồi cà phê tính chuyện mua đất chỗ này, bán đất nơi kia. Thông tin về thị trường mua bán đất Điện Thắng nói riêng và bất động sản nói chung được cập nhật mọi lúc, mọi nơi và từ mọi nguồn thông tin. Nền kinh tế lúc này bị xoay trong cơn lốc đất. Dẫn đến việc đầu từ cấp vốn cho các ngành kinh tế khác cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tình trạng đất tăng giá quá cao tại nhiều thị trường bất động sản như mua bán đất Điện Thắng Trung dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm: Tình trạng lạm phát, rủi ro về việc kiểm soát tín dụng, ảnh hưởng đến sự phát triển của những ngành kinh tế khác. Các hoạt động kinh doanh tạo giá trị thực sự bị hạn chế khả năng huy động nguồn lực.Thị trường bất động sản Việt Nam cần có những giải pháp để ổn định lại giá đất tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Tổng hợp từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
Đối tác & Khách hàng
0914.388.997