Lối đi nào cho thị trường mua bán đất Điện Thắng trong thời thế phức tạp hiện nay?

01.11.2018 - Thị trường mua bán đất Điện Thắng hoang mang trước sự đầu tư dồn dập của các doanh nghiệp địa ốc vào. Hoạt động thu hồi đất tại các vùng đặc khu kinh tế. Sự quản lý trong việc xây dựng công trình nhà cao tầng. Sự chững lại của thị trường bất động sản là những vấn đề khiến bất động sản Việt Nam trở nên rối rắm.

Lối đi nào cho thị trường mua bán đất Điện Thắng trong thời thế phức tạp hiện nay? Đối với tình trạng nhiều biến động như thị trường bất động sản Việt Nam, địa ốc Đà Nẵng hoặc mua bán đất Điện Thắng. Việc tìm con đường đi cho riêng mình của các thị trường bất động sản là một điều khó khăn. Sự tấn công như vũ bão vào thị trường của các doanh nghiệp địa ốc khiến bất động sản càng thêm bão hòa. Bên cạnh đó, chính sách thu hồi đất của các vùng đặc khu kinh tế cũng đòi hỏi sự cân nhắc hợp lý. Ngoài ra, vấn đề quản lý việc xây dựng các công trình cao tầng cũng là một bài toán khiến nhiều nhà đầu tư suy nghĩ.

Mua bán đất Điện Thắng hoang mang trước sự đổ bộ dồn dập của doanh nghiệp địa ốc vào thị trường

Theo thống kê từ Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, không chỉ riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng. Cả nước đang có 52.322 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Tổng số vốn đăng ký lên tới 516,9 nghìn tỷ đồng. Con số này đã tăng 3,5% về số doanh nghiệp, 6,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, vốn đăng ký bình quân của một doanh nghiệp thành lập mới là 9,9 tỷ đồng, tăng 2,8%. Nếu tính luôn con số 902,2 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký thêm của các doanh nghiệp thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong vòng 5 tháng của năm 2018 là 1.419,1 nghìn tỷ đồng. Điều đặc biệt ở đây, theo lĩnh vực hoạt động so với cùng kỳ năm 2017 chỉ có 2,6 nghìn doanh nghiệp bất động sản (chiếm 5%) tăng 41,1%. Đây là một lĩnh vực dẫn đầu về số vốn đăng ký mới với 149.434 tỷ đồng, chiếm 28,9% trên tổng số vốn đăng ký.

Thị trường mua bán đất Điện Thắng hoang mang trước sự đổ bộ của doanh nghiệp địa ốc
Thị trường mua bán đất Điện Thắng hoang mang trước sự đổ bộ của doanh nghiệp địa ốc

Hoạt động thu hồi đất ở đặc khu kinh tế

Việc thu hồi đất để giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội chưa bao giờ là bài toán dễ dàng đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng Nam cũng như bất động sản Việt Nam. Những bài học đẫm nước mắt xoay quanh câu chuyện thu hồi đất không còn xa lạ trong thực tế. Thu hồi đất như thế nào để vừa đảm bảo được tốc độ phát triển kinh tế vừa đảm bảo được quyền lợi của người dân. Đó là một vấn đề nan giải đòi hỏi một sự khéo léo và nhạy bén của cơ quan chức năng.

Những khu vực được coi là đặc khu kinh tế trong tương lai như: Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền. Những vị trí này được kỳ vọng trở thành con át chủ bài của nền kinh tế của đất nước trong tương lai. Do đó, vấn đề thu hồi đất cần phải được cân nhắc hợp lý. Đặc biệt là đối với thị trường mới nhiều tiềm năng như mua bán đất Điện Thắng. Phải đảm bảo được tiến độ xây dựng theo như lịch trình đã đặt ra.

Chính sách quản lý các công trình nhà ở cao tầng tại thành phố

Các công trình kiến trúc cao tầng được coi là điểm khác biệt của mỗi đô thị. Tuy nhiên, vấn đề quản lý các công trình kiến trúc cao tầng vẫn còn gây nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia tại thị trường mua bán đất Điện Thắng giá rẻ. Trong chính sách quy hoạch chung của hầu hết các thành phố lớn vẫn có những văn bản quy định về việc xây dựng các công trình cao tầng. Đối với chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2015 có xác định rõ tỷ lệ công trình nhà ở cao tầng trong khu vực phát triển đô thị chiếm tới 80%. Điều này đồng nghĩa với việc nhà ở thấp tầng, quy mô nhỏ sẽ bị hạn chế.

Các công trình cao tầng ở thành phố có thêm chính sách quản lý
Các công trình cao tầng ở thành phố có thêm chính sách quản lý

Đà Nẵng: Giá đất tăng giảm thất thường, nhà đầu tư bắt đầu cắt lỗ

Theo đánh giá của những nhà chuyên môn từ các sàn giao dịch nhà đất tại Đà Nẵng. Cơn sốt đất nền tại Đà Nẵng bắt đầu bùng lên mạnh mẽ từ khu đô thị nam Nguyễn Tri Phương. Vào năm 2013, đất tại khu vực này được bán với mức giá 4 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây đã tăng lên 20-35 triệu đồng/m2. Sự tăng giá đất lên mức chóng mặt cũng xuất hiện tại dự án Nam Hòa Xuân. Năm 2016, giá đất được bán là 6 triệu đồng/m2. Hiện nay đã là hơn 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, vào thời điểm giữa và cuối năm 2018, giá đất tại Đà Nẵng đã hạ, các giao dịch mua bán bắt đầu chững lại và đứng yên. Tại thời điểm này, mọi người đang dần chuyển xu hướng quan tâm của mình vào một thị trường mới như đất Điện Thắng.

Tổng hợp từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
cong-an-hieu-bang-dong
Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997