CÔNG AN TỈNH QUẢNG NAM RA QUYẾT ĐỊNH TRUY NÃ 2 ĐỐI TƯỢNG: LÊ THỊ THẢO VÀ NGÔ HOÀ VỀ TỘI DANH LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN.

24.11.2020 - Giữa tháng 10-2020, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Ngô Hòa (1983) và Lê Thị Thảo (1993, trú thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Biết không thoát khỏi sự bủa vây của pháp luật, ngày 3-11-2020 Hòa và Thảo đưa nhau đến cơ quan CA đầu thú, kết thúc hành trình 6 tháng bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Vợ chồng giám đốc Công ty T – H Land Ngô Hòa – Lê Thị Thảo.

Theo tìm hiểu, mặc dù nhà cửa tại thôn Thanh Quýt 3 nhưng do cuộc sống ở quê gặp nhiều khó khăn nên Lê Thị Thảo sống chủ yếu tại địa bàn P. Điện Nam Bắc và dựa vào thu nhập từ nghề bán hàng rong cho công nhân, người dân ở đây. Với nghề bán hàng rong nên Thảo thông thuộc địa hình và nắm bắt được nhu cầu của người địa phương. Những năm 2017, 2018 thị trường bất động sản tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc “nóng” lên nên Thảo bỏ công việc bán hàng rong, tham gia đội ngũ “cò” đất.

Ban đầu, Thảo làm công việc dắt mối cho những “cò” lớn để hưởng phần trăm huê hồng. Dù chỉ là “cò” con nhưng có ngày “trúng mánh”, Thảo có thể kiếm được cả trăm triệu đồng. Sau một thời gian làm “cò” con, Thảo bỏ tiền dựng ki-ốt làm văn phòng giao dịch bất động sản riêng nên thu nhập ngày càng nhiều hơn.

Đầu năm 2019, trước tình trạng “cò” đất tại các tỉnh miền Trung ngày bát nháo, tạo những cơn sốt đất ảo gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT nên chính quyền các địa phương ra quân cưỡng chế, tháo dỡ các ki-ốt môi giới bất động sản xây dựng trái phép. Không còn “đất” để hoạt động nhưng có được chút vốn trong thời gian làm “cò”, tháng 4- 2019 Thảo bàn với chồng là Ngô Hòa lập thủ tục thành lập Công ty T-H Land (trụ sở tại Lô B9.19, thôn Thanh Quýt 6, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn) với ngành nghề chính là kinh doanh, môi giới bất động sản và do Thảo làm giám đốc. Tuy “sinh sau đẻ muộn” so với các đối tác song Công ty T-H Land của vợ chồng Hòa - Thảo đã trở thành địa điểm giao dịch lý tưởng của nhiều khách hàng và là đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư.

Một cán bộ Đội Cảnh sát Kinh tế CATX Điện Bàn, cho biết: Kết quả xác minh, có ngày công ty T-H Land giao dịch từ 10 đến 20 hồ sơ mua bán đất nền tại các dự án. “Tiếng lành đồn xa” nên ngày càng nhiều người đến đây giao dịch và không ít người ký gửi tài sản cho công ty T-H Land. Tuy nhiên, vào những tháng cuối năm 2019 thị trường bất động sản tại địa bàn Đà Nẵng và các địa phương lân cận “đóng băng” cộng với đại dịch Covid-19 bùng phát làm cho tình hình kinh tế xã hội ngày một ảm đạm. Đất ở ngày một mất giá, thị trường giao dịch chựng lại nên nhiều công ty kinh doanh bất động sản lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh chung đó, Công ty T-H Land của vợ chồng Hòa - Thảo cũng không nằm ngoại lệ. Tiền không làm ra nhưng hàng tháng phải trả những khoản lãi vay ngân hàng, vay ngoài xã hội nên Công ty T-H Land lâm vào cảnh mất khả năng chi trả. Mặc dù lâm cảnh “trắng tay” nhưng vợ chồng Hòa - Thảo vốn quen với kiểu “vung tay quá trán” nên kiên quyết không cam chịu quay lại sống cảnh thời còn khó khăn trước đây nên tìm cách chiếm đoạt tài sản của người khác.

Để thực hiện ý đồ, Thảo mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc quyền sở hữu của hai vợ chồng đi photocopy làm nhiều bản và đến phòng công chứng tại TX Điện Bàn chứng thực rồi rao bán. Bằng thủ đoạn trên, chỉ với một thửa đất song vợ chồng Hòa-Thảo lập hợp đồng bán cho 5 người tại Đà Nẵng và Quảng Nam chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỷ đồng. Ngoài ra, có một số người tin tưởng thực hiện ký gửi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty T-H Land bán hộ nhưng khi thực hiện xong giao dịch đã bị Hòa - Thảo chiếm đoạt toàn bộ. Bên cạnh đó, dưới bình phong là kinh doanh bất động sản đang cần tiền để tích trữ khi đất đang xuống giá, vợ chồng Hòa - Thảo đã huy động vốn của nhiều người theo hình thức vay trả lãi suất cao hơn ngân hàng với số tiền gần 5 tỷ đồng...

Theo thống kê chưa đầy đủ của CQĐT CA tỉnh Quảng Nam: Từ tháng 4-2019 đến thời điểm bỏ trốn khỏi nơi cư trú (tháng 6-2020), vợ chồng Ngô Hòa - Lê Thị Thảo chiếm đoạt của hơn 15 người bị hại với số tiền hơn 15 tỷ đồng và người bị chiếm đoạt nhiều nhất là 3 tỷ đồng và ít nhất là 200 triệu đồng.

Hành vi trên của vợ chồng Ngô Hòa - Lê Thị Thảo chắc chắn sẽ bị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm, song hậu quả của nó còn đẩy nhiều gia đình vào cảnh bần cùng. Qua vụ việc trên, mong mọi người hãy tỉnh táo khi giao dịch để tránh việc giao tài sản cho những kẻ lừa đảo

Nguồn báo

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

Song co co
Việc khơi thông sông Cổ Cò, Trường Giang… của chính quyền Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong ...
PCTT01_05_3kb
Các dự án bất động sản sông vẫn luôn là tâm điểm được các nhà đầu tư chọn mua bởi ...
128583281_134869151729393_8404557308180423139_n

(COVID-19) DỊCH BỆNH LẠI PHỨC TẠP

30/11/2020   Người đăng: admin
Chiều nay, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ ...
TOP5 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỆN THẮNG NỔI BẬT
Với sự hình thành và phát triển 3 phường Điện Thắng và phường Điện Hòa trong suốt các năm qua. ...
canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
Đối tác & Khách hàng
0934.898.220