Thị trường mua bán đất Điện Thắng cần được cải cách để thu hút FDI

02.11.2018 - Thu hút nguồn vốn FDI không phải là vấn đề riêng của thị trường mua bán đất Điện Thắng. Đây là một bài toán mà Việt Nam cần giải quyết để đáp ứng được mục tiêu phát triển của đất nước trong những năm tới. Sức mạnh từ nguồn vốn FDI sẽ là đòn bẩy đắc lực giúp cho thị trường Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Thị trường mua bán đất Điện Thắng cần được cải cách để thu hút FDI: Để tạo được sức hút nguồn vốn FDI không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là đối với những thị trường mới như mua bán đất Điện Thắng. Cần phải có một chiến lược thông minh và kế hoạch hành động đúng đắn. Bắt đầu từ việc cái cách môi trường đầu tư, chính sách, hệ thống pháp lý. Mặc dù sở hữu những tiềm năng vô cùng đắc giá, Việt Nam vẫn chưa có những cải cách hợp lý để thu hút nguồn vốn FDI. Dưới đây là 8 khuyến nghị được đề xuất bởi nhóm Ngân hàng Thế giới và thành viên của mình là Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) giúp Việt Nam có được những bước đột phá mới.

Thiết lập cơ quan quản lý hướng dẫn thực hiện chiến lược

Để có được một chiến lược và cải cách hợp lý, có thể thu hút được nguồn vốn FDI vào thị trường mua bán đất Điện Thắng cũng như toàn bộ thị trường Việt Nam. Trước tiên, cần phải thiết lập một cơ quan quản lý đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn thực hiện chiến lược thu hút FDI mới. Cơ quan quản lý FDI cần phải có một đội ngũ lãnh đạo có năng lực, đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh đó, cơ quan này có thể độc lập, có chức năng hoạch định và đưa ra được những gói giải pháp nhàm thu hút các nhà đầu tư chiến lược.

Hiện đại hóa phương thức, hoạt động xúc tiến đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng

Sau khi đã đề ra những chiến lược phù hợp và cụ thể, cần phải hiện đại hóa phương thức và các hoạt động xúc tiến đầu tư. Phải chuyển từ phương thức xúc tiến bị động sang chủ động. Đồng thời, chiến lược phát triển và chính sách phải rõ ràng để khai thác tiềm năng đầu tư mới áp dụng công cụ và các chỉ số hoạt động của FDI hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với một thị trường bất động sản đầy tiềm năng như mua bán đất Điện Thắng giá rẻ. Chiến lược phát triển càng cần được chú trọng và quan tâm.

Đưa ra những chính sách cụ thể

Những chính sách được đưa ra một cách cụ thể sẽ tăng cường kết nối và hiệu ứng lan tỏa từ FDI. Các thành tố của các chính sách liên kết FDI thường bao gồm việc xây dựng cơ sở dữ liệu các nhà cung cấp, dịch vụ kết nối doanh nghiệp, chương trình phát triển và cung cấp có trọng tâm, trọng điểm, xúc tiến đầu tư nhắm vào các nhà cung ứng nước ngoài. Bên cạnh đó, cũng cần có những chính sách ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đầu tư nội địa và ra nước ngoài. Thị trường mua bán đất Điện Thắng Nam là một thị trường bất động sản tiềm năng cần được đầu tư để thu hút nguồn vốn FDI.

Đề ra chính sách để thu hút FDI vào thị trường mua bán đất Điện Thắng  Cải thiện kỹ năng lao động
Đề ra chính sách để thu hút FDI vào thị trường mua bán đất Điện Thắng

Cải thiện kỹ năng lao động

Để việc thu hút FDI đạt được hiệu quả tốt nhất. Kỹ năng lao động là một vấn đề cần được chú trọng cải thiện. Hầu hết ở các lĩnh vực, các nhà đầu tư đều chỉ ra tình trạng người lao động Việt Nam thiếu kỹ năng về công việc. Do đó, chi phí lao động bỏ ra tăng lên. Việc cung cấp nguồn lao động có đủ kỹ năng cần thiết là một trong những vấn đề lớn cần được giải quyết. Chính yếu này sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì sức cạnh tranh và thu hút FDI thế hệ mới vào thị trường mua bán đất Điện Thắng.

Xây dựng môi trường đầu tư 4.0 phù hợp

Để thích nghi được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cần có một môi trường đầu tư 4.0 phù hợp. Môi trường đầu tư cần phải có bước tiến nhảy vọt, chuyển dịch từ ‘đuổi kịp” sang việc tạo dựng môi trường đầu tư vượt trội. Những quy định, hệ thống “dựa trên giấy tờ” cần được thay thế bằng các giải pháp số/điện tử.

Cải cách sâu rộng khuôn khổ hiện hành

Việt Nam có thể cải thiện tốt hơn chính sách ưu đãi hiện hành cùng với các mục tiêu thu hút FDI thế hệ mới. Các ưu đãi dựa trên lợi nhuận được sử dụng nhằm thu hút FDI hiện hành ít phù hợp với việc phát triển mạng lưới cung cấp trong nước, phát triển công nghệ xanh, gia tăng giá trị và đào tạo nguồn nhân lực. Để hoạt động đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng giá rẻ được hiệu quả hơn. Cần phải chuyển từ việc cạnh trah về ưu đãi cho đến cạnh tranh về môi trường đầu tư.

Cần phải cải thiện chính sách ưu đãi để thu hút FDI thế hệ mới
Cần phải cải thiện chính sách ưu đãi để thu hút FDI thế hệ mới

Mở cửa các lĩnh vực quan trọng hỗ trợ cạnh tranh

Những nhà đầu tư nước ngoài vẫn gặp các rào cản khi tham gia vào các lĩnh vực quan trọng đố với việc phát triển các chuỗi giá trị toàn cầu. Cần phải xem xét lại những mặt hạn chế pháp lý, rào cản về thủ tục đối với FDI. Nới lỏng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, nới lỏng hạn chế về vốn nước ngoài dựa trên việc đánh giá về chi phí và lợi ích nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế.

Xây dựng và thực thi các chính sách mang tầm chiến lược

Đầu tư ra nước ngoài có thể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu và chiến lược thu hút FDI. Hiện nay, việc hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam phần lớn tập trung vào việc quản lý hành chính và cấp phép. Do đó, Việt Nam cần phải chuyển đổi từ sàng lọc, phê duyệt sang hỗ trợ thực tế. Qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài sẽ hạn chế những rủi ro và giảm được chi phí.

Với những tiềm năng sẵn có tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường mua bán đất Điện Thắng. Việc bỏ lỡ nguồn vốn FDI do những chính sách, hệ thống xưa cũ là một điều hối tiếc. Trong thời đại phát triển thế hệ mới, Việt Nam cần phải thay đổi để tận dụng tối đa nguồn vốn FDI để đạt được những mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra.

Tổng hợp từ reatimes.vn

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

canh-quan-do-thi-dien-thang-min (Copy)

Bất động sản đang khởi sắc sau dịch ?

02/06/2020   Người đăng: admin
Giới phân tích nhận định sự trầm lắng của thị trường bất động sản chỉ là nhất thời. Là sản ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 013_result
Tại thị trường đất Điện Thắng, kinh doanh Homestay đang là một loại hình thu hút được rất nhiều nhà đầu ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 002_result
Với sự phát triển của thị trường đất Điện Thắng, việc xây dựng hạ tầng cho đô thị thông minh là ...
ban dat duong 33 tran phu dien thang (Copy)
Đối với việc đầu tư vào thị trường mua bán đất Điện Thắng. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định ...
tin tức mua bán đất điện thắng, mua bán đất đường 33, mua bán đất dhtc, mua bán đất phố chợ điện thắng trung, mua bán đất drg 004_result
Không riêng thị trường mua bán đất Điện Thắng, “Tín dụng” luôn là một nỗi lo đối với ngành bất động ...
noi-that-thong-minh-1_opt
Việc mua đất Điện Thắng để xây nhà đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Và để ngôi nhà của ...
dat-phong-ht-1
Đất Điện Thắng là một thị trường vô cùng tiềm năng để đầu tư phát triển các xu hướng mới của ...
con-duong-hoa-hong-cua-moi-gioi_opt
Không chỉ riêng thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng. Lợi ích hoa hồng từ tất cả các giao ...
Đối tác & Khách hàng
0906.240.240