​​​​​​​Mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng: Rủi ro pháp lý mang tên quy hoạch

19.10.2018 - Vấn đề quy hoạch khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng khiến rất nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, “Không được sở hữu đất nữa” là suy nghĩ của đa số mọi người đối với vấn đề này. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến đất thuộc quy hoạch.

Mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng: Rủi ro pháp lý mang tên quy hoạch: Khi thực hiện mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng và mua phải một mảnh đất thuộc diện quy hoạch. Đó là một vấn đề khiến nhiều người khó chịu và không muốn gặp phải. Mọi người cứ cho rằng, khi mua đất thuộc phải diện quy hoạch bản thân sẽ không được sử dụng đất nữa hoặc bị thu hồi. Tuy nhiên, đó không phải đúng hoàn toàn đối với việc quy hoạch. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bạn nên đọc bài viết dưới đây nhé.

Hạn chế quyền sử dụng khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng diện quy hoạch

Có thể nói, sức hút của của các sản phẩm tại thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, nhiều người mua đất lần đầu tiên vẫn còn nhiều lo ngại mua phải đất thuộc diện quy hoạch. Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 tại khoản 2 Điều 49 đã nêu rõ. Người sử dụng đất vẫn được sử dụng và thực hiện quyền của người sử dụng đất nếu quy hoạch sử dụng đất đã được công bố nhưng chưa có kế hoạch sử dụng. Do đó, người mua nên tìm hiểu vấn đề này tại cơ quan hành chính của huyện, nếu đã lỡ mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng nhầm đất thuộc quy hoạch.

Đối với trường hợp huyện đã có kế hoạch sử dụng đất. Người mua phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, chủ sở hữu lại không được trồng cây lâu năm, xây nhà ở, xây công trình mới. Chủ sở hữu cũng có thể thực hiện những việc này nếu được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại khu vực mua đất. Do đó, trước khi quyết định mua bán đất Điện Thắng Nam, người mua cần tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay không? Nếu có, mảnh đất đó đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm hay chưa? Tốt nhất là người mua nên tránh mua phải những mảnh đất thuộc diện quy hoạch. Người mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bị hạn chế quyền sử dụng đất.

Quyền sử dụng đất hạn chế khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng diện quy hoạch
Quyền sử dụng đất hạn chế khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng diện quy hoạch

Vấn đề thu hồi đất

Nếu bạn thực hiện mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng và mua nhầm phải một mảnh đất thuộc diện quy hoạch cũng đừng quá lo lắng. Nếu bạn chưa có ý định xây nhà ngay, vấn đề này cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm. Đối với khoản 3 Điều 49 Luật Đất đai năm 2013 có nêu rõ. Đối với phần đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện phải thu hồi để làm dự án. Tuy nhiên, nếu sau 3 năm vẫn chưa có quyết định thu hồi đất. Cơ quan có thẩm quyền phải phê duyệt kế hoạch sử dụng đất phải hủy bỏ, điều chỉnh và công bố việc hủy bỏ, điều chỉnh đó. Trong trường hợp cơ quan thẩm quyền không hủy bỏ, điều chỉnh hoặc có hủy bỏ, điều chỉnh nhưng không không bố. Khi đó, người sử dụng đất sẽ không bị hạn chế các quyền của người sử dụng đất. Những sản phẩm đất không thuộc diện quy hoạch luôn có sẵn tại thị trường mua bán đất đường 33 Điện Thắng, mua bán đất Điện Thắng Nam.

Đất thuộc diện quy hoạch có được đền bù hay không?

Nếu bạn đã mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng và bị thu hồi. Người mua đất sẽ được đền bù nếu thuộc một trong những trường hợp được nêu tại điều 75 Luật Đất đai năm 2013: “Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này; người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam mà có Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp".

Mua phải đất thuộc diện quy hoạch có được đền bù hay không
Mua phải đất thuộc diện quy hoạch có được đền bù hay không

Cách thức bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Đối với hoạt động mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng. Nếu đã mua nhầm phải một mảnh đất thuộc diện quy hoạch. Người mua nên tìm hiểu về cách thức bồi thường khi nhà nước thu hồi đất. Theo như khoản 2 Điều 74 Luật Đất đai năm 2013 có quy định. Việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất bị thu hổi. Nếu không có đất để bồi thường, chủ đất sẽ được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể của đất bị thu hồi do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi. Bạn có thể xem thêm những sản phẩm đất chất lượng khác. Hoàn toàn không vướng phải diện quy hoạch tại thị trường mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng.

Cách tính giá trị bồi thường khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng bị thu hồi

Giá trị được bồi thường khi đất bị nhà nước thu hồi được quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 47/2014/NĐ-CP như sau:

Tgt = G1 - G1/T x T1

Trong đó:

Tgt: Giá trị hiện có của nhà đất, công trình bị thiệt hại.

G1: Giá trị xây mới của nhà đất, công trình bị thiệt hại có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ quản lý chuyên ngành ban hành.

T: Thời gian khấu hao áp dụng đối với nhà đất, công trình bị thiệt hại.

T1: Thời gian mà nhà đất, công trình bị thiệt hại đã qua sử dụng.

Ngoài ra, những vấn đề pháp lý khác liên quan đến việc mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng thuộc diện quy hoạch đều được quy định rõ trong Luật Đất đai. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin thông qua các văn phòng luật sư uy tín. Bên cạnh đó, khi mua bán đất đường 33 Điện Thắng, mua bán đất Điện Thắng Nam. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi được sử dụng đất theo ý muốn của bản thân. Những sản phẩm đất tại Điện Thắng luôn đầy đủ pháp lý và liên tục cập nhật những sản phẩm mới. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại https://datdienthang.com/

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

MUA BÁN NHÀ ĐẤT ĐIỆN THẮNG
Với sự phát triển và định hình các khu đô thị Điện Thắng hiện nay, cứ tưởng giao dịch mua ...
BDS ĐIỆN THẮNG
Khu đô thị Epic Town, Khu đô thị DHTC, Khu đô thị Central gate, Khu đô thị DRG Complex City, ...
free-easy-4n3d-vinpearl-condotel-riverfront-5-almanity-hoi-an-4-ve-may-bay-tang-ve-vinwwonder-tang-30-massage-chan-01-combo-an-trua-5f0676f193321-450x252
Vốn bị ảnh hưởng cả về nguồn cung, giá bán và sức mua từ đợt dịch trước, bất động sản ...
DỰ ÁN EPIC TOWN
Ngay sau khi tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư 14 khu đô thị ở TX.Điện Bàn, các ...
dhtckhudothidienthangtrung
Dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách ...
chuyển nhượng điện thắng
Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến ...
191-condotel-da-nang-phat-trien-cung-thi-truong-du-lich

Xu hướng phát triển Bất Động Sản trong tương lai

18/06/2020   Người đăng: hoailinh
Một "liều vắc xin" quan trọng khác giúp thị trường BĐS có thể duy trì "thể trạng" ổn định trong ...
dat-thuoc-dien-quy-hoach_opt
Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, ...
Đối tác & Khách hàng
0902.457.577