Mua bán đất Điện Thắng thành công từ chìa khóa “quy trình pháp lý”

26.10.2018 - Quy trình pháp lý mua bán đất Điện Thắng là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm. Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua bài viết với những chia sẻ về quy trình mua bán, chuyển nhượng đất. Chắc chắn rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn tất quá trình mua bán đất dễ dàng hơn.

Mua bán đất Điện Thắng thành công từ chìa khóa “quy trình pháp lý”: Thị trường mua bán đất Điện Thắng đang gây xôn xao cộng đồng với những dự án tầm cỡ sắp được đưa vào thị trường. Đó là lí do tại sao ngày càng có nhiều các nhà đầu tư và khách hàng tìm mua đất tại khu vực này. Bên cạnh những giao dịch diễn ra thành công và tốt đẹp. Cũng có những giao dịch gặp trục trắc và khó khăn. Chủ yếu là bị gián đoạn tại quy trình mua bán liên quan đến giấy tờ pháp lý. Để không gặp phải những khó khăn như vậy. Bạn nên đọc bài viết dưới đây để biết được bạn đang gặp vấn đề gì, ở đâu. Từ đó, đưa ra hướng giải quyết và hoàn thiện quá trình mua bán đất của mình.

Quy trình mua bán, chuyển nhượng đất Điện Thắng

Bất kì một quy trình mua bán nào cũng đều có những quy tắc cần phải tuân thủ. Vì vậy, để có thể thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng đất Điện Thắng thành công. Người mua cần phải tuân thủ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác lập hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng uy tín

  • Sau khi người bán và người mua đã thỏa thuận xong với nhau những vấn đề như: Giá cả mảnh đất, điều khoản thanh toán, nghĩa vụ nộp thuế,… Hai bên sẽ cùng nhau đến văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ và hoàn tất quá trình giao dịch.
  • Khi đi công chứng, người bán và người mua cần đem theo những giấy tờ cá nhân sau: Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng, bản gốc sổ hộ khẩu. Trường hợp đặc biệt như bên bán hoặc bên mua là vợ chồng đứng tên đồng sở hữu thì cần phải đem theo giấy đăng ký kết hôn. Nếu đã ly hôn phải có quyết định của tòa án về việc giải quyết ly hôn.

Xác lập hợp đồng mua bán đất Điện Thắng tại văn phòng công chứng uy tín
Xác lập hợp đồng mua bán đất Điện Thắng tại văn phòng công chứng uy tín

Bước 2: Nộp hồ sơ liên quan tại văn phòng đăng ký nhà đất

Sau khi đã hoàn thành việc công chứng giấy tờ cần thiết khi mua bán đất Điện Thắng Nam. Bên mua cần phải đem hồ sơ nộp tại bộ phận một cửa của văn phòng đăng ký nhà đất thuộc UBND quận/huyện nơi mua bán đất. Trong vòng 15 ngày sau khi ký hợp đồng mua bán đất tại văn phòng công chứng. Hai bên căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng mua bán đã được công chứng xác định xem bên nào có nghĩa vụ thực hiện thủ tục sang tên nhà đất. Bên đó phải có nghĩa vụ hoàn thiện thủ tục sang tên tại văn phòng đăng ký nhà đất. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết. Hai bên sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả của bộ phận một cửa. Theo quy định, từ 7-10 ngày, bên có nghĩa vụ thực thiện thủ tục sang tên nhà đất sẽ nhận được thông báo về việc nộp thuế. Sau khi đã nộp thuế tại kho bạc nhà nước theo quy định. 15 ngày sau bên có nghĩa vụ thực hiện thủ tục sang tên sẽ phải đến bộ phận một cửa để nhận sổ đỏ mới và nộp lại sổ đỏ cũ. Xem thêm bài viết để biết được những hậu quả đến từ vấn đề nhỏ khi mua đất Khi mua đất đường Trần Phú Điện Thắng, không nên bỏ qua “vấn đề nhỏ hậu quả lớn”

Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán

Trong bất kì giao dịch nào, cả người bán và người mua đều quan tâm đến phương thức thanh toán tiền. Đối với hoạt động mua bán đất Điện Thắng Trung, vấn đề này lại được đặc biệt quan tâm. Theo quy định pháp lý đối với giao dịch mua bán thông thường. Bên mua sẽ có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền cho bên bán khi hai bên ký vào hợp đồng công chứng. Đồng thời, bên bán cũng đã bàn giao đầy đủ sổ đỏ và các giấy tờ liên quan cho bên mua. Tuy nhiên, có nhiều giao dịch mà hai bên mua bán sẽ tự mình thỏa thuận những phương thức thanh toán khác nhau. Đối với các giao dịch hiện nay, bên mua sẽ giữ lại một khoản tiền từ 50-100 triệu. Đến khi bên mua đã nhận được đầy đủ sổ đỏ mang tên mình. Lúc này, bên mua sẽ thanh toán hết 100% số tiền còn lại theo thỏa thuận. Tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin từ việc đặt cọc khi mua đất Khi mua đất đường Trần Phú Điện Thắng cần biết bài học vỡ lòng về đặt cọc

Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán
Phương thức thanh toán tiền giữa hai bên mua bán

Có thể nói, để một giao dịch mua bán đất Điện Thắng thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, những vấn đề liên quan đến pháp lý và thanh toán đóng một vai trò không thể thiếu. Đây không phải là những mấu chốt quan trọng nhất. Nhưng nó lại là một trong những điểm mang tính quyết định đến sự thành công của giao dịch mua bán đất. Những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn một phần nào hạn chế được những rắc rối về sau liên quan đến pháp lý về sau. Hãy theo dõi website https://datdienthang.com/ để biết thêm nhiều chia sẻ về việc mua bán đất tại khu vực Điện Thắng nhé.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

free-easy-4n3d-vinpearl-condotel-riverfront-5-almanity-hoi-an-4-ve-may-bay-tang-ve-vinwwonder-tang-30-massage-chan-01-combo-an-trua-5f0676f193321-450x252
Vốn bị ảnh hưởng cả về nguồn cung, giá bán và sức mua từ đợt dịch trước, bất động sản ...
DỰ ÁN EPIC TOWN
Ngay sau khi tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư 14 khu đô thị ở TX.Điện Bàn, các ...
dhtckhudothidienthangtrung
Dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách ...
chuyển nhượng điện thắng
Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến ...
191-condotel-da-nang-phat-trien-cung-thi-truong-du-lich

Xu hướng phát triển Bất Động Sản trong tương lai

18/06/2020   Người đăng: hoailinh
Một "liều vắc xin" quan trọng khác giúp thị trường BĐS có thể duy trì "thể trạng" ổn định trong ...
dat-thuoc-dien-quy-hoach_opt
Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, ...
Tong-quan-My-Gia-1
Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản (BĐS) ...
homeland-sunrise-sity
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến giá đất nền tại Đà Nẵng - Quảng Nam giảm 30 - ...
Đối tác & Khách hàng
0906.240.240