Mua bán đất Điện Thắng: Có nên góp tiền với người thân, bạn bè?

20.10.2018 - Bạn đang có ý định mua bán đất Điện Thắng và muốn kêu gọi người thân và bạn bè cùng góp vốn. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những mâu thuẫn và tranh chấp trong quá trình sử dụng. Bạn nên đọc những chia sẻ dưới đây để tránh những vấn đề rắc rối thường xuyên xảy ra trong việc góp tiền mua bán đất.

Mua bán đất Điện Thắng: Có nên góp tiền với người thân, bạn bè? Hoạt động mua bán đất Điện Thắng đang trở nên vô cùng sôi nổi tại khu vực Điện Thắng. Sở hữu vị trí đắc địa và những tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng vô cùng mạnh mẽ. Đây là một thị trường có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư thông minh và có tầm nhìn. Ngoài ra, những khách hàng lẻ cũng muốn sở hữu cho mình một mảnh đất tại khu vực “Vàng” này. Để có được nguồn lực tài chính lớn, một số người kêu gọi người thân và bạn bè góp vốn để mua đất và cùng sở hữu. Tuy nhiên, việc này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro ảnh hưởng đến tình cảm của các bên đóng góp. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những vấn đề gì nhé.

Những điều cần nhớ khi góp tiền mua bán đất Điện Thắng cùng người thân, bạn bè

  • Hiện nay, có nhiều người không đủ khả năng tài chính để mua bán đất Điện Thắng. Họ có ý định sẽ góp tiền cùng người thân, bạn bè để giao dịch. Tuy nhiên, tiền bạc là một vấn đề nhạy cảm. Do đó, khi có ý định góp tiền mua bán đất, bạn chỉ nên góp tiền với những người thân thiết nhất như: Anh/Chị/Em ruột trong gia đình, Ba/Mẹ, Vợ/Chồng, bạn cũng có thể góp tiền với bạn thân nhất của mình.
  • Khi góp tiền chung thì số tiền của mỗi người nên ngang nhau. Bao nhiều người thì số tiền chia ra bấy nhiêu phần bằng nhau. Số tiền của mỗi người đóng góp không nên chênh lệch. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối không đáng có sau này. Trường hợp điển hình là người góp tiền ít hơn nhưng lại sử dụng diện tích đất ngang với người góp tiền nhiều hơn. Khi đó, dễ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc tình cảm bị ảnh hưởng.
  • Khi đã xác định góp tiền để mua bán đất Điện Thắng Nam, những ai góp tiền đều nên có tên trên các giấy tờ liên quan. Nếu chỉ có một người đứng tên, các hoạt động giao dịch về sau sẽ gặp nhiều rắc rối và khó khăn.
  • Trước khi thực hiện giao dịch mua bán đất Điện Thắng Trung, phần diện tích sử dụng phải được phân chia cụ thể và rõ ràng. Tránh xảy ra việc người dùng ít, người dùng nhiều trong khi tiền góp là ngang nhau.
  • Về việc thực hiện các hoạt động liên quan đến xây dựng hay mua bán đất. Cần phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của tất cả mọi người. Không nên tự mình đưa ra quyết định. Như vậy sẽ xảy ra xung đột giữa những người góp tiền.
  • Nếu có một người có ý định sử dụng phần diện tích đất của mình trong việc cho thuê. Hãy đảm rằng, việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến những người đồng sở hữu miếng đất đó.
  • Bạn không phải là chủ nhân duy nhất của mảnh đất. Do đó, bạn không nên cầm giấy tờ đất sử dụng cho việc vay vốn ngân hàng.
  • Nếu như sau này mọi người có ý định bán lại đất. Phần tiền thu được phải được công bố rõ ràng và chia đều cho mọi người. Nếu có sự chênh lệch, dễ làm sứt mẻ tình cảm bạn bè và gia đình.

Những người góp tiền mua bán đất Điện Thắng cần phân chia diện tích rõ ràng
Những người góp tiền mua bán đất Điện Thắng cần phân chia diện tích rõ ràng

Khi góp tiền mua đất, ai là người đứng tên trên giấy tờ?

Đối với việc góp tiền mua đất, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ai sẽ là người đứng tên trên giấy tờ. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 98 Luật đất đai nêu rõ:

“Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện”.

Do đó, những người góp tiền mua bán đất Điện Thắng Trung vẫn có thể cùng đứng tên trên hợp đồng, giấy tờ pháp lý liên quan. Tuy nhiên, khi cùng nhau sở hữu tài sản như nhà đất. Mọi hoạt động sử dụng, chiếm hữu đều phải có được sự đồng ý của mọi người. Nếu không thống nhất được ý kiến và xảy ra tranh chấp. Các bên bắt buộc phải khởi kiện ra tòa để giải quyết và phân chia tài sản.

Những người góp tiền mua đất đều có thể đứng tên trên giấy tờ
Những người góp tiền mua đất đều có thể đứng tên trên giấy tờ

Chúng ta có thể thấy, góp tiền mua bán đất Điện Thắng không phải là một việc hoàn toàn không khả thi. Tuy nhiên, cũng cần có những lưu ý về mặt sử dụng và phân chia để tránh xảy ra mâu thuẫn. Những điều đó đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây. Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại khu vực Điện Thắng với đầy đủ giấy tờ pháp lý tại https://datdienthang.com/. Hi vọng rằng, với những thông tin này. Các bạn có thể mua được một mảnh đất ưng ý cùng với người thân và bạn bè của mình.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

free-easy-4n3d-vinpearl-condotel-riverfront-5-almanity-hoi-an-4-ve-may-bay-tang-ve-vinwwonder-tang-30-massage-chan-01-combo-an-trua-5f0676f193321-450x252
Vốn bị ảnh hưởng cả về nguồn cung, giá bán và sức mua từ đợt dịch trước, bất động sản ...
DỰ ÁN EPIC TOWN
Ngay sau khi tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư 14 khu đô thị ở TX.Điện Bàn, các ...
dhtckhudothidienthangtrung
Dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách ...
chuyển nhượng điện thắng
Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến ...
191-condotel-da-nang-phat-trien-cung-thi-truong-du-lich

Xu hướng phát triển Bất Động Sản trong tương lai

18/06/2020   Người đăng: hoailinh
Một "liều vắc xin" quan trọng khác giúp thị trường BĐS có thể duy trì "thể trạng" ổn định trong ...
dat-thuoc-dien-quy-hoach_opt
Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, ...
Tong-quan-My-Gia-1
Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản (BĐS) ...
homeland-sunrise-sity
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến giá đất nền tại Đà Nẵng - Quảng Nam giảm 30 - ...
Đối tác & Khách hàng
0902.457.577