Khi mua đất đường Trần Phú Điện Thắng cần biết bài học vỡ lòng về đặt cọc

25.10.2018 - Khi tiến hành mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng, nếu bạn tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc. Bạn không nên bỏ qua những vấn đề chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Những thông tin này sẽ giúp bạn hạn chế được một phần những rủi ro không đáng có khi tiến hành mua đất và đặt cọc.

Khi mua đất đường Trần Phú Điện Thắng cần biết bài học vỡ lòng về đặt cọc: Bất kì ai đã hoặc đang có ý định mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng đều quan tâm đến vấn đề đặt cọc. Bởi lẻ, chẳng một ai có đủ tự tin giao hết toàn bộ số tiền mua đất trong khi giấy tờ pháp lý chưa hoàn thiện xong. Mặc dù vậy, những rủi ro từ việc đặt cọc cũng xảy ra đối với không ít người. Khi đặt cọc sẽ có những rủi ro gì đang tiềm ẩn là câu hỏi của rất nhiều người trong lần đầu tiên mua đất. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như hoang mang trong vấn đề này. Chúng tôi chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý để tránh rủi ro khi đặt cọc trong nội dung dưới đây.

Những rủi ro về đặt cọc khi mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng

  • Về quy hoạch: Mua phải một mảnh đất đường Trần Phú Điện Thắng thuộc diện quy hoạch là trái đắng ai cũng muốn kiêng dè. Bởi lẻ, những rắc rối và khó khăn khi sở hữu một mảnh đất thuộc quy hoạch là rất lớn. Bạn có thể theo dõi các bài viết chúng tôi chia sẻ trên website https://datdienthang.com/ để biết được sở hữu một mảnh đất thuộc quy hoạch sẽ như thế nào.
  • Về pháp lý: Những rủi ro về mặt pháp lý trong mua bán bất động sản là nỗi lo của tất cả mọi người. Đây sẽ là một mảnh đất vướng phải một trong những vấn đề sau: đất chưa được hóa giá, đất chưa được hợp thức hóa xây dựng, còn lằng nhằng vấn đề đồng sở hữu, mảnh đất đang thuộc diện bị cơ quan nhà nước thụ lí hồ sơ,… Người mua nên lưu ý đến những vấn đề này trước khi quyết định mua bán đất Điện Thắng Nam và đặt cọc.

Rủi ro pháp lý khi đặt cọc mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng

Rủi ro pháp lý khi đặt cọc mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng

  • Về mặt giấy tờ liên quan: Đã có không ít trường hợp mua bán đất mà người bán không xuất trình đủ toàn bộ giấy tờ liên quan. Khả năng xấu nhất có thể xảy ra là giấy tờ đang nằm trong diện thế chấp. Do đó, khi tiến hành mua bán đất, khách hàng không nên mua những mảnh đất này. Hoặc yêu cầu chủ đất giao đủ toàn bộ giấy tờ mới đồng ý mua. Nếu không, những rắc rối về mặt giấy tờ về sau người mua hoàn toàn tự mình giải quyết. Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm đầy đủ giấy tờ pháp lý tại thị trường mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng.
  • Về tranh chấp: Có một số trường hợp, mảnh đất đang thuộc diện tranh chấp với nhà bên cạnh nên chủ đất muốn bán để lấy tiền. Để tránh việc mâu thuẫn với hàng xóm mới sau khi mua đất. Bạn nên tìm hiểu rõ vấn đề này.
  • Về quyết định mua bán: Trong cuộc sống, chúng ta không thể nói trước được điều gì. Mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đã có không ít giao dịch, quyết định mua bán có sự thay đổi ý kiến từ chủ đất trong những giây phút cuối cùng.
  • Về dịch chuyển quyền sở hữu: Đây là trường hợp người mua bán lại ngay khi đang trong quá trình mua đất. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin của người bán trước khi tiến hành đặt cọc.

Những lưu ý trước khi nộp tiền đặt cọc

Trước khi ký tên vào hợp đồng đặt cọc mua bán đất Điện Thắng Nam. Người mua cần phải đọc kỹ và hiểu rõ những nội dung được quy định trong hợp đồng. Số tiền đặt đọc phải được nêu rõ ràng trong hợp đồng để tránh những rắc rối và tranh chấp về sau. Trong hợp đồng cũng cần nêu rõ, người bán đã nhận của người mua bao nhiêu tiền, trong khoảng thời gian bao lâu, số tiền còn lại là bao nhiêu, trong bao nhiêu ngày sẽ đưa đủ,... Nếu người mua không giao tiền đúng hạn sẽ phải chịu bồi thường như thế nào. Người bán không giao đất đúng hạn sẽ phải chịu bồi thường ra sao.

Trước khi nộp tiền đặt cọc cần đọc kỹ và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng
Trước khi nộp tiền đặt cọc cần đọc kỹ và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng

Những giấy tờ pháp lý liên quan đến mua bán đất cần lưu ý

Trong bấy kì một hoạt động giao dịch nào, giấy tờ cũng là yếu tố quan trọng. Điển hình là hoạt động mua bán đất đường Trần Phú Điện Thắng. Để chắc chắn và chính xác, khách hàng nên bỏ ra thời gian để hỏi UBND xã, phường, thị trấn thông tin về mảnh đất muốn mua. Nếu bạn mua phải một mảnh đất thuộc quyền sở hữu chung. Quyết định bán đất phải có sự đồng ý của tất cả mọi người. Người mua cũng cần phải kiểm tra giấy tờ tùy thân của người bán để tránh trường hợp bị lừa đảo. Bạn nên quan tâm đến các tiện ích xung quanh đất đường Trần Phú Điện Thắng. Đặc biệt là mảnh đất muốn mua nhất định phải có sổ đỏ.

Như các bạn thấy, việc đặt cọc khi mua bán đất tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng. Nếu không biết được những vấn đề cần lưu ý dù là nhỏ nhất. Bạn có thể gặp phải những rắc rối không hề nhỏ. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, giao dịch mua bán của các bạn sẽ thuận lợi và thành công hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất hoặc gặp phải những vấn đề khó khăn gì trong việc mua bán đất. Bạn hãy truy cập website Datdienthang.com để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

MUA BÁN NHÀ ĐẤT ĐIỆN THẮNG
Với sự phát triển và định hình các khu đô thị Điện Thắng hiện nay, cứ tưởng giao dịch mua ...
BDS ĐIỆN THẮNG
Khu đô thị Epic Town, Khu đô thị DHTC, Khu đô thị Central gate, Khu đô thị DRG Complex City, ...
free-easy-4n3d-vinpearl-condotel-riverfront-5-almanity-hoi-an-4-ve-may-bay-tang-ve-vinwwonder-tang-30-massage-chan-01-combo-an-trua-5f0676f193321-450x252
Vốn bị ảnh hưởng cả về nguồn cung, giá bán và sức mua từ đợt dịch trước, bất động sản ...
DỰ ÁN EPIC TOWN
Ngay sau khi tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư 14 khu đô thị ở TX.Điện Bàn, các ...
dhtckhudothidienthangtrung
Dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách ...
chuyển nhượng điện thắng
Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến ...
191-condotel-da-nang-phat-trien-cung-thi-truong-du-lich
Một "liều vắc xin" quan trọng khác giúp thị trường BĐS có thể duy trì "thể trạng" ổn định trong ...
dat-thuoc-dien-quy-hoach_opt
Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, ...
Đối tác & Khách hàng
0914388997