Cho thuê hoặc mua bán đất Điện Thắng Trung: Nguyên tắc trước khi ký hợp đồng bạn có biết?

27.10.2018 - Không chỉ mua bán đất Điện Thắng Trung mà nhu cầu thuê đất tại khu vực này cũng được khách hàng đặc biệt quan tâm. Vậy hợp đồng mua bán đất và hợp đồng thuê đất có những vấn đề gì cần quan tâm? Để hạn chế những rắc rối về sau, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những vấn đề mọi người thường bỏ qua khi ký hợp đồng thuê đất.

Cho thuê hoặc mua bán đất Điện Thắng Trung: Nguyên tắc trước khi ký hợp đồng bạn có biết?: Đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung. Bộ phận những người ngoại tỉnh đến đây để thuê đất kinh doanh trước khi có đủ tài chính mua đất không phải là hiếm. Đặc biệt, đối với những ai mới lần đầu tham gia vào các giao dịch liên quan đến bất động sản sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Có thể khách hàng sẽ bỏ qua những vấn đề bạn cho rằng nhỏ nhặt và không đáng lưu tâm. Tuy nhiên, có khi một trong những vấn đề nhỏ nhặt đó lại khiến khách hàng lao đao trong những rắc rối sau này. Hãy đọc những lưu ý được chúng tôi chia sẻ dưới đây để xem thử bạn có vô tình bỏ qua điều gì không nhé!

Chỉ ký hợp đồng cho thuê hoặc mua bán đất Điện Thắng Trung chính chủ

Hiện nay, xu hướng thuê đất để kinh doanh không còn là điều quá xa lạ đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp khách hàng thuê nhầm những mảnh đất không chính chủ. Điều này đã mang lại khá nhiều rắc rối và khó khăn cho khách hàng. Do đó, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê đất, bạn nên nắm rõ toàn bộ thông tin chính xác của chủ đất. Bên cạnh đó, khi ký hợp đồng thuê đất, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Thời gian thuê đất được tính như thế nào? Tính theo tháng hay tính theo năm?
  • Kỳ hạn thuê đất bắt đầu và kết thúc khi nào?
  • Trước khi kết thúc kỳ hạn thuê đất, chủ đất có phát sinh yêu cầu gì khác không?
  • Sau khi hết hạn hợp đồng, chủ đất có ý định tiếp tục cho bạn thuê đất hay không?
  • Những quy định khi một trong hai bên phá vỡ hợp đồng là gì?
  • Tiền cọc khi thuê đất là bao nhiêu? Có đúng với số tiền hai bên đã thương lượng hay không?
  • Sau khi hết hạn hợp đồng, khách thuê đất sẽ nhận lại tiền cọc như thế nào?

Chỉ nên giao dịch thuê hoặc mua bán đất Điện Thắng Trung với đất chính chủ
Chỉ nên giao dịch thuê hoặc mua bán đất Điện Thắng Trung với đất chính chủ

Không nên bỏ qua tình trạng pháp lý của mảnh đất

Bất kì hoạt động nào liên quan đến mua bán đất quê Điện Thắng hoặc cho thuê nhà đất thì không thể bỏ qua vấn đề pháp lý. Trước khi quyết định thuê đất, khách hàng cần phải xác định chính xác mảnh đất có đang bị thế chấp tại ngân hàng hay không? Vì theo quy định thế chấp đất tại các ngân hàng đối với thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung. Nếu chưa có quyết định đồng ý của ngân hàng, mảnh đất sẽ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Khi chưa có sự chấp nhận của ngân hàng mà mảnh đất vẫn được cho thuê, chủ đất đã ngưng trả tiền thế chấp. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi quyền sử dụng đất, khách thuê sẽ bị mất quyền thuê đất. Xem thêm bài viết này khi mua đất gần trường học Mua bán đất Điện Thắng gần trường học: Sự đánh đổi đáng giá

Đừng quên về rủi ro mất giá của đồng tiền

Đây là một vấn đề ít được mọi người để ý và hay bị bỏ qua khi thực hiện thuê hoặc mua bán đất phố chợ Điện Thắng Trung. Đó là sự biến động và rủi ro mất giá của đồng tiền. Vì vậy, thông thường các giao dịch mua bán hay thuê đất sẽ được ký hợp đồng bằng ngoại tệ. Điều này sẽ giúp chủ đất không chịu ảnh hưởng của sự biến động của đồng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận việc dùng ngoại tệ để thanh toán. Do đó, để tránh những tranh chấp sau khi thực hiện giao dịch mua bán đất Điện Thắng Trung. Hai bên giao dịch phải có sự thống nhất và trao đổi rõ ràng về điều khoản liên quan đến việc quy đổi đơn vị tiền tệ.

Đừng bỏ qua rắc rối liên quan đến sự mất giá của đồng tiền
Đừng bỏ qua rắc rối liên quan đến sự mất giá của đồng tiền

Đặt cọc tiền – vấn đề không thể quên

Trong bài viết trước, chúng tôi chia sẻ đến các bạn những vấn đề liên quan đến đặt cọc. Chúng tôi muốn nhắc lại một lần nữa, đối với giao dịch mua bán hoặc thuê đất. Đặc biệt là thị trường mua bán đất Điện Thắng Trung. Khách hàng không nên bỏ qua những điều khoản liên quan đến vấn đề đặt cọc. Đặc biệt đối với việc kết thúc hợp đồng thuê đất và thu hồi tiền đã đặt cọc. Bạn hoàn toàn có thể nhận lại tiền đặt cọc trước thời hạn nếu thông báo với chủ đất đúng thời gian quy định về việc sẽ chuyển đi. Đọc bài viết này để mua được đất chất lượng Để sở hữu đất Điện Thắng chất lượng không nên bỏ qua 7 yếu tố quyết định này

Nếu như bạn chưa có đủ tiềm lực để mua một mảnh đất tại thị trường mua bán đất Điện Thắng. Bạn hoàn toàn có thể thuê đất để kinh doanh, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc mua hẳn một mảnh đất. Trong đó, hợp đồng thuê đất sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn trong một thời gian dài. Do đó, bạn không nên bỏ qua những lưu ý chúng tôi chia sẻ trên đây trước khi ký vào hợp đồng thuê đất để tránh những rắc rối về sau.

Hơn 50 vị trí đất đẹp, độ thanh khoản cao, khu kinh doanh cực VIP tại Điện Thắng đang chờ bạn khám phá ngay trên Datdienthang.com

đất Điên Thắng giá rẻ

Nhận báo giá và thông tin chi tiết

Dự án nổi bật đang triển khai

Tin tức liên quan

DỰ ÁN EPIC TOWN
Ngay sau khi tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư 14 khu đô thị ở TX.Điện Bàn, các ...
dhtckhudothidienthangtrung
Dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách ...
ĐẤT ĐAI-01(1)
Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến ...
191-condotel-da-nang-phat-trien-cung-thi-truong-du-lich

Xu hướng phát triển Bất Động Sản trong tương lai

18/06/2020   Người đăng: hoailinh
Một "liều vắc xin" quan trọng khác giúp thị trường BĐS có thể duy trì "thể trạng" ổn định trong ...
dat-thuoc-dien-quy-hoach_opt
Tách thửa đất đai là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả người dân và doanh nghiệp, ...
Tong-quan-My-Gia-1
Sân bay ở đâu là giá đất nền tăng trưởng theo tới đó. Sức nóng của bất động sản (BĐS) ...
homeland-sunrise-sity
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến giá đất nền tại Đà Nẵng - Quảng Nam giảm 30 - ...
MUA BÁN ĐẤT ĐƯỜNG 33 ĐIỆN THẮNG - TRẦN PHÚ ĐIỆN BÀN
Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, Sau dịch, Đất nền ở đây ngày ...
Đối tác & Khách hàng
0906.240.240